8 lý do nên đầu tư bất động sản từ bây giờ

Đầu tư vào bất động sản là một phương pháp hiệu quả để đạt được lợi nhuận cao hơn so với mức lãi suất trung bình và đồng thời đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn. Nhiều nhà đầu tư cho rằng đầu tư vào bất động sản, nếu được thực hiện đúng cách, có thể mang lại lợi tức tối đa cho một danh mục đầu tư. Hãy cùng xem xét một số lý do vì sao đầu tư vào bất động sản là một cơ hội để gia tăng vốn nhanh chóng.

8 lý do nên đầu tư bất động sản

Đó là một trong những khoản đầu tư an toàn nhất

Đầu tư vào bất động sản được xem là an toàn và được đảm bảo bằng chính giá trị của tài sản đó. Hiếm khi nhà đầu tư gặp phải tình trạng giảm giá lớn và nếu có, thường chỉ xảy ra trong một thời gian ngắn. Không giống như các loại tiền tệ như đô la Mỹ, giá trị của bất động sản không bị ảnh hưởng bởi lạm phát từ năm này sang năm khác, thậm chí thường có xu hướng tăng trưởng. Các nhà đầu tư thông minh thậm chí có thể tận dụng các thị trường giá rẻ bằng cách mua vào các bất động sản có tiềm năng gia tăng giá trị, như nhiều người đã làm sau khi thị trường bất động sản sụp đổ vào năm 2008.

Có nhiều cách đầu tư vào bất động sản

Trên thế giới kỹ thuật số hiện nay, đầu tư vào bất động sản chưa bao giờ dễ dàng hơn. Các công ty đưa ra những cách tiếp cận mới và sáng tạo cho nhiều loại hình bất động sản, ví dụ như mua chung bất động sản, mang đến cho bạn nhiều lựa chọn đa dạng để bắt đầu đầu tư.

Cũng có không ít cách làm bất động sản tăng giá trị

Bất động sản không chỉ tăng giá một cách tự nhiên theo thị trường, mà bạn cũng có thể làm cho chúng tăng giá bằng cách can thiệp trực tiếp. Sự tăng giá tự nhiên thường xảy ra khi thị trường bất động sản chung tăng lên theo thời gian. Tuy nhiên, bạn có thể tạo ra doanh thu bổ sung bằng cách đầu tư thêm vào bất động sản, ví dụ như sửa chữa các hư hỏng, nâng cấp mái nhà và cửa ra vào, hay trang trí nội thất.

Khi bạn cải tạo một căn nhà, bạn không chỉ có thể tăng giá cho thuê, mà còn nâng cao giá trị của bất động sản đó.

Bất động sản làm đa dạng hóa danh mục đầu tư

Có nhiều người không bao giờ đầu tư, trong khi có một số ít người mạo hiểm đầu tư vào thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, những nhà đầu tư thành công nhất thường là những người có danh mục đầu tư đa dạng. Bất động sản là một trong những kênh đầu tư tuyệt vời có thể bổ trợ cho các hình thức đầu tư khác.

Bất động sản không chỉ là một tài sản vật lý có giá trị gia tăng theo thời gian mà còn mang lại lợi ích đa dạng cho các nhà đầu tư. Đầu tiên, nó cung cấp một nguồn thu nhập ổn định qua cho thuê hoặc bán lại. Thứ hai, bất động sản thường giữ giá trị tốt và có tính thanh khoản khá cao, đặc biệt là trong những thị trường ổn định. Cuối cùng, việc đầu tư vào bất động sản có thể là một cách để đa dạng hóa danh mục đầu tư, giúp giảm thiểu rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận trong dài hạn.

Các nhà đầu tư bất động sản thường trả ít thuế hơn

Chính phủ có xu hướng ưu ái đối với các nhà đầu tư bất động sản vì những đóng góp của họ vào phát triển xã hội thông qua việc cải thiện tiện ích công cộng và hạ tầng. Điều này dẫn đến các chính sách thuế có sự ưu ái đối với các nhà đầu tư bất động sản.

Các khoản ưu đãi thuế mà bạn có thể được hưởng bao gồm các khoản khấu trừ thuế tài sản, chi phí đi lại liên quan đến đầu tư của bạn, chi phí sửa chữa và bảo trì, khấu trừ khấu hao/nghiên cứu phân tích chi phí, cũng như các khoản khấu trừ dịch vụ pháp lý và quản lý.

Có thể dễ dàng tiếp cận các khoản vay

Các ngân hàng thường đối xử rất tốt với các nhà đầu tư bất động sản, đặc biệt là khi bạn có điều kiện về tín dụng đáng tin cậy, một công việc ổn định, kinh nghiệm trong lĩnh vực, hoặc một nguồn tài trợ đủ để đáp ứng các yêu cầu vay vốn từ ngân hàng. Thông thường, bạn có thể được cung cấp khoản vay với mức lãi suất hợp lý.

Tùy thuộc vào lãi suất thị trường khi bạn mua nhà, bạn cũng có thể có nhiều lựa chọn hấp dẫn hơn khi lựa chọn thời hạn cho khoản vay thế chấp.

Có thể được truyền qua nhiều thế hệ

Bất động sản là một khoản đầu tư có hình thức vật chất, và nó được coi là một trong những tài sản dễ dàng truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác. Điều này cho phép nhiều người có thể lựa chọn để để lại tài sản cho con cháu thông qua di chúc. Ngoài ra, trong một số trường hợp, những người đầu tư bất động sản có thể tận dụng các chiến lược giảm thuế, giúp họ có thể hoãn nộp một số khoản thuế đối với tài sản này.

Có thu nhập thụ động

Đầu tư vào bất động sản mang lại lợi ích lớn nhất là thu nhập thụ động. Có nhiều cách để biến đầu tư bất động sản thành nguồn thu nhập thụ động, bao gồm cho thuê và quản lý bất động sản để người khác làm việc thay bạn. Dù là chủ sở hữu độc lập hay là thành viên của một nhóm đầu tư, thu nhập thụ động luôn là mục tiêu chính của mọi nhà đầu tư bất động sản.

Đầu tư vào bất động sản được coi là một trong những hình thức đầu tư tốt nhất hiện nay. Nó mang lại lợi nhuận ổn định qua các năm và có thể giúp bạn đạt được mục tiêu tài chính như nghỉ hưu sớm, thậm chí trước kế hoạch dự định ban đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Bất Động Sản Thiên Khôi - WordPress Theme by WPEnjoy